Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học ứng dụng mang tính thực tiễn cao. Công nghệ thực phẩm trong những năm trở lại đây đã và đang trở thành một ngành tương đối hot. Cùng tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam.
Điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là:
- Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm; cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm; đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.
- Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028 3865 1670 & 028 3864 7256
Email: qttt@hcmut.edu.vn
Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/truongdhbachkhoa
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập năm 1956. Học viện là một trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.
Ngoài khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành về công nghệ thực phẩm, sinh viên theo học ngành Công nghiệp thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…
Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 024 6261 7586 & 024 6261 7520
Email: hvn@vnua.edu.vn
Website: https://www.vnua.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/hocviennongnghiep
3. Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là trường đại học công lập đào tạo các ngành về thực phẩm và kỹ thuật. Trong những năm gần đây, nhà trường đã qui tụ được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
Khoa Công nghệ thực phẩm có 7 bộ môn (Khoa học thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Quản trị kinh doanh thực phẩm và nghiên cứu người tiêu dùng), 1 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ thực phẩm trực thuộc khoa.
Sinh viên của khoa được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, được tiếp cận với các thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại và tiên tiến. Ngoài kiến thức thuộc khối cơ sở ngành, khối chuyên ngành trong chương trình đào tạo chính thức, sinh viên còn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học và chuyên đề.
Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
Điện thoại: 028 3816 3318
Email: info@hufi.edu.vn
Website: http://hufi.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/TuyensinhHUFI
Trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất tại khu vực Tây Nguyên, với chương trình học theo chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật, đón đầu xu hướng nền công nghiệp chế biến thực phẩm thế giới. Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sẽ được học lý thuyết gắn liền với thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại.
Ưu thế khác biệt của ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
- Thời gian học đại học rút ngắn còn 3 năm
- Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được trải nghiệm "Học kỳ nước ngoài" từ 6-12 tháng, nhận lương từ 12-18 triệu/tháng.
- Sinh viên được tham gia các hội thi phát triển ý tưởng mới của trường, các dự án liên kết với trường đại học nước ngoài (dự án Global Capstone Design Project với trường đại học Wonkwang Health Science Unveristy, Hàn Quốc) …
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
Điện thoại: 0911 662 022 & 0981 309 190
Website: www.yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, HCM
Điện thoại: 028 3897 4716 & 028 3724 0021
Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/NongLamUniversity
6. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt có thể làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến công nghệ thực phẩm, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao, có kỹ năng thực hành tốt.
Chương trình đào tạo Kỹ thuật thực phẩm cung cấp phối hợp các mảng kiến thức cốt lõi về nguyên vật liệu hóa sinh và các đặc trưng của chúng giúp cho tạo lập các sản phẩm thực phẩm, về Kỹ thuật quá trình kết hợp với kiến thức về thiết lập và quản trị hệ thống công nghệ.
Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3869 6099 & 024 3869 2222
Email: hcth@hust.edu.vn
Website: https://www.hust.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/dhbkhanoi
7. Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh
Đại học Mở TP. HCM (OU) được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, hiện nay trường Đại học Mở TP. HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khoa Công nghệ sinh học của trường Đại học Mở TP. HCM có chức năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lĩnh vực Công nghệ sinh học và ứng dụng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội. Khoa Công nghệ sinh học chịu trách nhiệm đào tạo về ngành Công nghệ thực phẩm. Về chương trình đào tạo được thực hiện trong 4 năm (8 học kỳ), từ học kỳ thứ 6 trở đi sẽ được chia làm 3 chuyên ngành chính và 3 chuyên ngành phụ trong đó có ngành Công nghệ thực phẩm.
Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3930 0210
Hotline: 18005 85884 & 028 3920 7627
Email: ou@ou.edu.vn
Website: http://ou.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/TruongDaiHocMo
Trường Đại học Hoa Sen ra đời năm 2006 với mong muốn trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam trong chất lượng giảng dạy và đào tạo.
Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành mới của trường, vì vậy mà nhà trường rất chú trọng và quan tâm vào việc trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy của giảng viên và nhu cầu học tập của sinh viên.
Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 028 7309 1991
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
Website: https://www.hoasen.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/HoaSenUni
9. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Trải qua quá trình 22 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trong ngành giáo dục.
Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…
Địa chỉ: 300A - Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM
Hotline: 1900 2039
Điện thoại : 0902 298 300 & 0906 298 300 & 0912 298 300 & 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn
Website: http://ntt.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
10. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) là trường đại học tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. STU được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập TPHCM. Sau gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện nay đã tạo dựng được uy tín trong lòng phụ huynh và sinh viên.
Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP) là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của trường đại học Công nghệ Sài Gòn vào năm 1997, là nơi đào tạo nhân lực kỹ thuật cao hàng đầu cả nước. Năm 2016 chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm hệ Đại học của Khoa đã được chính thức công nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Thế giới (IUFoST).
Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. HCM
Điện thoại: 028 3850 5520
Hotline: 028 3850 5520
Email: stu@stu.edu.vn
Website: http://www.stu.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/DHCNSG
Link nội dung: https://flowerstore.vn/cac-truong-dao-tao-nganh-cong-nghe-thuc-pham-a33224.html