Bánh Cốm Làng Vòng là một trong những thức quà độc đáo của thủ đô, là món đặc sản mà bất kì ai đặt chân tới đây đều muốn mua về làm quà biếu tặng gia đình, người thân.
Nhắc đến đặc sản Bánh cốm làng Vòng Hà Nội, ta lại chợt nhớ đến những dòng văn thấm đượm hương vị đồng nội của nhà văn Thạch Lam: “Cốm không phải là thức quà của người vội; ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ. Lúc bấy giờ ta mới thấy thu lại cả trong hương vị ấy, cái mùi thơm phức của lúa mới, của hoa cỏ dại ven bờ: trong màu xanh của cốm, cái tươi mát của lá non, và trong chất ngọt của cốm, cái dịu dàng thanh đạm của loài thảo mộc.” (Trích Một thứ quà của lúa non: Cốm)
Chẳng biết từ bao giờ, bánh cốm làng Vòng đã trở thành một trong những món đặc sản đầy ý nghĩa của người dân thủ đô. Không còn phải đợi đến mỗi mùa thu nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm. Vì vậy nếu yêu thích món ăn này, các bạn có thể mua bánh cốm bất kì ở đâu và bất cứ lúc nào. Món bánh này gợi lên trong lòng những người con xa quê, những tâm hồn hoài cổ về một nét văn hóa đẹp, thanh tao trong việc thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.
Bánh Cốm làng vòng là sản phẩm được làm từ nguyên liệu Cốm mộc hoàn hoàn, không có chưa chất phụ gia và phẩm màu nên sẽ không có màu xanh bắt mắt như những sản phẩm bánh Cốm khác ngoài thị trường.
Một thứ bánh ngon mà cũng không đắt, một thứ bánh gợi cho ta những kỷ niệm rất nhiều màu. Bánh cốm chính là thứ bánh cưới, trao đi đổi lại trong những mùa thu, để chứng nhận cho cái sung sướng của cặp vợ chồng mới, và cái vui mừng của họ hàng. Vuông vắn như quyển sách vàng, bọc lá chuối xanh buộc lạt đỏ; cái dây lạt đỏ như sợi dây tơ hồng buộc chặt lấy những cái ái ân.
Nhân đậu xanh giã nhuyễn, vương mấy sợi dừa, và đường thì ngọt đậm. Cốm được trộn nước theo tỷ lệ nhất định, đảo đều trên lửa, hoặc hấp chín trộn chút đường và nước hoa bưởi. Nhân bánh được làm từ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn sau đó ngào đường và lại đun nhỏ lửa. Sau đó cho dừa nạo và mứt bí xắt hạt lựu hoặc mứt sen. Công đoạn cuối cùng là gói bánh, với nhân được chia ra từng nắm nhỏ và áo bên ngoài bằng cốm đã chế biến.
Quý khách hàng yên tâm về sản phẩm Cốm Làng Vòng của chúng tôi. Chúng tôi là tập thể người dân làng nghề cốm Vòng, cùng nhau sản xuất cốm làng Vòng theo phương pháp truyền thồng với bí quyết sản xuất do ông cha để lại và cam kết không sử dụng phẩm màu độc hại để làm xanh cốm.
Lưu ý: Quý khách hàng đừng nhầm lẫn giữa cốm làng Vòng chính gốc với cốm được sản xuất tại các địa phương khác. Ví dụ như cốm Mễ Trì, cốm ở Thái Bình …. các loại cốm này giá rẻ, không ngon, không đảm bảo chất lượng vệ sinh do quá trình sơ chế kèm, cốm nhiều tạp chất, khi ăn các loại cốm này thường cứng, khô, hạt to không ngon.
—————————————————————————
❌ CAM KẾT 3 KHÔNG ✔ Không hóa chất độc hại ✔ Không phẩm màu ✔ Không chất bảo quản
—————————————————————————-
?Cốm Tươi Loại Đặc Biệt: 270K/Kg
?Cốm Tươi Loại Một: 250K/Kg
?Cốm Khô Loại Đặc Biệt: 240K/kg
?Cốm Khô Loại Một: 220K/kg
?Chả Cốm Loại Đặc Biệt: 200K/Kg
?Xúc Xích Cốm Loại Đặc Biệt: 200K/Kg
?Xôi Cốm Loại Đặc Biệt : 200K/kg
?Cốm Xào Loại Đặc Biệt : 200K/kg
?Bánh Cốm Loại Hộp 1: 6,5K/Cái
?Bánh Cốm Loại Hộp 10: 60K/Hộp
?Bánh Dẻo Nhân Cốm: 50K/Cái
?Bánh Xu Xê Loại Đặc Biệt: 5,5KCái
?Bánh Phu Thê Loại Đặc Biệt: 7K/Cái
?Trà Búp Sen - Tây Hồ (Nguyên Búp): 50K/Búp
? SĐT: 0986487869
? https://dacsancomvong.vn
FanPage: https://www.facebook.com/ComLangVong.DacSan/
Link nội dung: https://flowerstore.vn/banh-com-lang-vong-ha-noi-a35421.html