Rươi kho là một món ăn rất ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay bếp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này nhé! Hãy bắt tay vào bếp nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100gr khế chua

- 100gr thịt heo ba chỉ

- 500gr rươi

- 10gr lá gừng

- 10gr gừng

- 10gr vỏ quýt

- 1 nhánh hành lá

- Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

- Dụng cụ: Thớt, dao, nồi, đũa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rươi mua về bạn thả nhẹ vào nước rồi dùng tay hoặc đũa đẩy nhẹ nhàng để tránh rươi bị vỡ bụng. Rồi bạn rửa với 3 lần nước là sạch. Sau đó, bạn cho rươi qua nước sôi trụng sơ và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn dùng một ít muối chà sát vào khổ thịt rồi bạn rửa thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn cắt thịt thành các lát vừa ăn.

Khế bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ phần rìa các cạnh và cắt lát vừa ăn. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc. Vỏ quýt và lá gừng bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cắt sợi

Bước 2 Kho nguyên liệu

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, hành lá cắt khúc vào xào sơ rồi cho phần thịt theo ba chỉ vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Kế tiếp, bạn cho lá gừng, gừng, vỏ quýt cắt sợi và khế chua vào xào trong 2 phút nữa.

Kho nguyên liệu

Tiếp đó, bạn đổ vào 150ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều rồi bạn cho rươi vào kho trong 10 phút ở mức lửa vừa cho đến khi nước sệt lại và tắt bếp.

4Thành phẩm

Thành phẩm kho rươi

Rươi sau khi kho xong có màu vàng ươm trông thật bắt mắt cùng với hương thơm của vỏ quýt, lá gừng. Khi ăn, rươi có độ ngọt và thịt mềm, gia vị thấm đều hòa quyện một chút vị chua chua của khế rất ngon. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng cũng phù hợp lắm đấy!

Link nội dung: https://flowerstore.vn/cach-lam-mon-ruoi-kho-a51060.html