Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Màu sắc trứng: Trứng gà công nghiệp có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và đốm đen. Với trứng gà ta, bạn không dựa vào màu sắc để chọn mua vì tùy loại trứng mà vỏ có màu khác nhau.
- Cảm nhận bằng tay: Trứng tươi là khi cầm quả trứng lên, thấy vỏ sần sùi hơi nhám. Trứng cũ sẽ trơn, láng bóng hơn.
- Lắc trứng: Đưa trứng vào sát tai lắc nhẹ, trứng càng để lâu thì chuyển động càng nhiều.
- Soi trứng dưới ánh sáng: Khi soi dưới bóng đèn, hoặc dưới ánh mặt trời thấy buồng khí của trứng nhỏ, lòng đỏ nằm giữa có màu hồng hoặc cam, lòng trắng trong suốt là trứng mới. Ngược lại buồng khí lớn, lòng đỏ màu đỏ đậm, nổi vân là trứng cũ.
Cách chọn mua bắp cải ngon
- Bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều. Bắp cải ngon là những bắp có kích thước không quá lớn và trọng lượng cũng vừa phải, không quá nặng hoặc quá nhẹ. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục. Đây là những bắp cải bị xốp, không chắc.
- Bạn cũng nên mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm. Không nên mua những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.
- Tránh mua những bắp cải phần lá ngoài dập nát hoặc đã chuyển sang màu vàng.
Cách chọn mua khoai tây ngon
- Bạn nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, hơi nặng, lành lặn, bề mặt vỏ trơn nhẵn, không dập nát.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả màu trắng.
- Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào bị mềm, đa số các củ này là cũ, héo, vị nhạt.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.