Cháo bắp nấm mỡ là một món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình. Hãy cùng khám phá cách nấu cháo bắp nấm mỡ thanh mát để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà bạn nhé!
Chuẩn bị15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm và đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, hãy thử làm cháo bắp nấm mỡ ngay. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê!
Nguyên liệu làm cháo bắp nấm mỡ
- 40g gạo nếp
- 20g gạo tẻ
- 100g nấm mỡ
- 20g đậu hà lan
- 10g hành lá
- 1 trái bắp
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối,...
Mẹo hay:
- Để chọn được nấm tươi ngon, hãy chú ý đến màu sắc và độ nguyên vẹn của nấm. Nấm tươi thường có màu sắc tươi sáng, không bị nát vụn và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, nấm tươi còn có thân nấm chắc chắn, không bị mềm nhũn.
- Khi chọn bắp tươi ngọt, vỏ bắp sẽ có màu xanh tươi, không khô héo. Bạn có thể kiểm tra hạt bắp bằng cách vạch lớp vỏ ra, hạt bắp ngọt sẽ thẳng và màu vàng đẹp.
Cách làm cháo bắp nấm mỡ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch nấm mỡ và hành lá bằng nước lạnh và để ráo. Thái mỏng nấm thành từng lát nhỏ cho đến khi hết 100g nấm đã chuẩn bị. Sau đó, tiếp tục thái nhỏ hành lá, có thể cắt mỏng hoặc xắt nhỏ từng miếng theo ý thích.
Cuối cùng, trong bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn sử dụng dao để tách hạt bắp sao cho hạt rơi ra đều nhất có thể. Chú ý giữ lại thân bắp và cắt thành khúc nhỏ để hầm cho nước ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu cháo
Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi với thân bắp đã chuẩn bị trước đó khoảng 15 phút. Sau đó, vớt bắp ra và thêm 40g gạo tẻ và 20g gạo nếp vào nồi nước đang sôi.
Chờ gạo chín và có mùi thơm nhẹ, sau đó thêm tất cả hạt bắp đã tách và đậu hà lan vào. Đợi trong khoảng 30 phút cho cháo cặn lại, kết hợp với bắp và đậu, sau đó bắt đầu nêm gia vị. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê đường và muối vào hỗn hợp.
Nấu cháoBước 3 Xào nấm với hành lá
Đổ 10ml dầu ăn vào chảo và đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau khi dầu sôi, thêm 100g nấm mỡ và 10g hành lá vào, kèm theo nửa muỗng cà phê các nguyên liệu như đường, muối và khuấy đều.
Chờ trong 10 phút cho hỗn hợp sôi chín và có mùi thơm lừng, sau đó tắt bếp.
Xào nấm với hành láBước 4 Hoàn thành
Sau khi đã hoàn thành các bước, bạn phân phối cháo và hỗn hợp nấm cùng hành lá vào tô. Có thể rắc thêm chút tiêu tuỳ khẩu vị.
Hoàn thànhThưởng thức
Bạn đã hoàn thành rồi đấy! Với sự kết hợp giữa sự sánh dẻo của cháo, vị béo ngọt của nấm, và hương thơm thoang thoảng của hành lá, chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê.
Thưởng thứcĐây là các bước để làm cháo bắp nấm mỡ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà mà Mytour đã tổng hợp. Chúc bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình và bữa ăn ngon nhé!
Mua gạo chất lượng từ Mytour để chế biến cháo ngon nhé: